Tin mới cập nhật
0923.409.779
0923.409.779

Công nghệ 5G sẽ được đưa vào ứng dụng phục vụ Olympic mùa Đông 2022

Chủ nhật, 11:32:23 18/08/2019

Theo thông báo mới nhất của BTC tại Trung Quốc, 3 sân vận động diễn ra các nội dung thi đấu của Thế vận hội Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 sẽ được sử dụng các thiết bị 5G để mang đến cho khán giả những trải nghiệm tốt nhất trong suốt mùa giải.

Công ty Quản lý tài sản của nhà nước Bắc Kinh và Tập đoàn Mạng lưới truyền thông Trung Quốc ngày 8/8 đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược về việc ứng dụng công nghệ 5G vào phục vụ Thế vận hội Olympic mùa Đông 2022 tại Bắc Kinh.

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ trong các lĩnh vực như thiết lập mạng lưới truyền thông và hành lang thông minh với nền tảng mạng 5G để đem lại những trải nghiệm chất lượng phục vụ cao nhất tới các khán giả và những người tham gia vào sự kiện thể thao được khắp thế giới mong chờ này.

olympic 2022

Ban tổ chức thông báo các thông tin trước thềm diễn ra các công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022. 

Các khu vực được áp dụng công nghệ 5G bao gồm Sân vận động quốc gia, Sân trượt băng tốc độ cao quốc gia, Trung tâm Thể thao dưới nước quốc gia. Đây là những địa điểm sẽ diễn ra các nội dung thi đầu trong suốt mùa giải Thế vận hội Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022.

Phó Chủ tịch Công ty Quản lý tài sản Bắc Kinh Wu Xiaonan cho biết trên nền tảng tốc độ cao và độ trễ thấp của công nghệ 5G, sẽ có thêm nhiều ứng dụng được triển khai để phục vụ các hoạt động diễn ra xuyên suốt trong thời gian tổ chức Olympic mùa Đông 2022 tại Bắc Kinh.

Đối với các vận động viên và phóng viên, công nghệ 5G sẽ tạo điều kiện cho việc tiếp nhận và truyền phát dữ liệu nhanh hơn, hữu ích cho việc phát sóng trực tiếp và truyền tải dữ liệu thi đấu kịp thời tới các khán giả không có cơ hội trực tiếp tham gia vào các trận thi đấu trong mùa giải.

Thế vận hội 2022 sẽ được tổ chức tại Quận Diên Khánh, ngoại ô thủ đô Bắc Kinh và Trương Gia Khẩu ở tỉnh Hà Bắc và cũng là Thế vận hội mùa đông đầu tiên mà các địa điểm thi đấu đều sẽ sử dụng năng lượng sạch từ các nguồn tái tạo gồm: năng lượng mặt trời, gió và năng lượng sinh học.

Theo Khả An (SHTT)

CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN CẦN BIẾT

CHUYÊN TRANG CỦA VIỆN CHIẾN LƯỢC VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO
Trưởng ban biên tập: Viện trưởng, Nhà báo Hồ Minh Sơn
Hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ
Chịu Trách Nhiệm Nội Dung: Ông Nguyễn Văn An
Vận hành bởi: ANGOLD CO.,LTD
dd: 875 Au Co Street. P. Tan Son Nhi Ward, Dist Q. Tan Phu, HCM City
Bản quyền © 2020 bởi Viện chiến lược và Đổi mới sáng tạo
Phụ trách truyền thông: An Bình
Phụ trách kỹ thuật: Trần Quốc Trường
Hotline: 0923409779
Email: info@doanhnhandoanhnghiep.vn
Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://doanhnhandoanhnghiep.vn
Website trong quá trình thử nghiệm và xin phép.
Copyright ©2019 doanhnhandoanhnghiep.vn - Trang thông tin điện tử tổng hợp. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.1