Tin mới cập nhật
0923.409.779
0923.409.779

Hà Nội: Lễ ra mắt Trung tâm Truyền thông sự kiện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo khu vực Bắc Bộ

Thứ tư, 23:52:04 31/03/2021

Sáng ngày 31/3/2021, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Aquaria Place đường Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, T.P Hà Nội, đã diễn ra lễ ra mắt Trung tâm truyền thông Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo khu vực Bắc Bộ.

isai 1

Nhà Báo, Luật gia Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo ISAI phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ gồm có: Nhà Báo, Luật gia Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện ISAI, PGS TS ông Bùi Đặng Dũng - Phó chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính Ngân sách Quốc Hội, ông Trịnh Minh Anh – Chánh văn phòng Ban chỉ đạo Liên ngành Hội nhập Kinh tế quốc tế, ông Phan Huy Hiền, nguyên Phó TBT Báo Nhân Dân, TBT Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam, Nhà Báo, Đại tá Trần Sự - Cơ quan phát thanh truyền hình Công an Nhân dân, ông Trần Anh Tuấn – Phó ban Phong trào, Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc, ông Lưu Chí Trung – Phó TBT Tạp chí Luật Sư Việt Nam, PGS TS ông Nguyễn An Tiêm Phó TBT Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, Bà Bùi Huy Hợp – Phó GĐ Trung tâm NC&PT Hội nhập KH&CN Quốc tế - VISTIP Bộ KH&CN cùng rất nhiều khách mời và các cơ quan thông tấn báo chí tham gia.

isai 2

Bà Nguyễn Thị Huyền Giám đốc trung tâm phát biểu tại buổi lễ ra mắt

image0

Bà Trần Thị Liên phó giám đốc Trung tâm truyền thông sự kiện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo khu vực miền Bắc phát biểu tại lễ ra mắt

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Ông Hồ Minh Sơn -Viện trưởng Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo chobiết: “Việc ra đời Trung tâm truyền thông sự kiện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo khu vực miền Bắc cũng là sự ấp ủ, tầm nhìn và hướng đến sự phát triển bền vững. Đây cũng là một người bạn thân thiết, gần gũi để cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các trường đại học, viện nghiên cứu, thường xuyên giao lưu, kết nối, sẻ chia và hợp tác cùng Trung tâm trực thuộc Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo. Bên cạnh đó, là sân chơi cho các nhà quản lí, các nhà khoa học, giới trí thức trong và ngoài nước trao đổi, thảo luận, tư vấn và phản biện về cơ sở pháp lí, cơ chế chính sách; thúc đẩy và lan tỏa mạnh mẽ hơn tinh thần đổi mới sáng tạo, đưa khoa học- công nghệ phát triển lên tầm cao mới. Song song với đó, với mô hình mới, những điển hình tiên tiến, tiêu biểu, xuất sắc đi đầu trong phong trào nghiên cứu, ứng dụng và triển khai khoa học - công nghệ vào sản xuất và đời sống, thúc đẩy sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước. 

isai 3

Cắt băng tại buổi lễ ra mắtTrung tâm Truyền thông sự kiện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo khu vực Bắc Bộ tại Hà Nội

Cụ thể, một số nhiệm vụ của Trung tâm truyền thông sự kiện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo khu vực miền Bắc, gồm: Nghiên cứu khoa học và thực hiện các chương trình, đề tài liên quan đến doanh nghiệp, chiến lược quản trị và phát triển, chiến lược đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp, Nghiên cứu ứng dụng dây chuyền, công nghệ và thiết bị nhằm phát triển doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo…Dịc vụ khoa học và công nghệ: Tư vấn, phản biện khoa học, triển khai và chuyển giao các kết quả nghiên cứu, quy trình công nghệ và thiết bị máy móc, Tư vấn chiến lược phát triển, hệ thống quản trị, quản lý doanh nghiệp, Tổ chức hội thảo khoa học, đào tạo và tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn trong các lĩnh vực nghiên cứu nêu trên. Hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm và Viện…

isai 4

Ông Phan Huy Hiền nguyên Phó TBT Báo Nhân Dân, TBT Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam mở mở nắp sâm panh tại buổi lễ

Trước đó, Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo đã thành lập 7 trung tâm trước đó tại các khu vực ĐBSCL; miền Trung Tây Nguyên; Đông Nam Bộ…Mới đây, chúng tôi đã có cuộc làm việc và ký kết với UBND huyện Bù Đốp (Bình Phước) trong việc xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu về các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao như hạt điều, hạt tiêu, dê, mít, xoài…Mặc khác, chúng tôi đã liên kết với cộng đồng doanh nghiệp Việt tại Nga, Úc, Canada, Đài Loan…trong việc tổ chức đào tạo kỷ năng mềm đối với người lao động, giao thương nông sản, hải sản chất lượng cao trong thời gian gần đây…Tương tự, chúng tôi đã chính thức ký kết với Tập đoàn nông nghiệp kỷ thuật chất lượng cao HaiCorp tại 23 tỉnh, thành phố trong việc xây dựng chiến lược, chuyển giao công nghệ, chuyển giao khoa học trong nuôi trồng thuỷ hải sản tại 13 tỉnh ĐBSCL. Mặc khác, chúng tôi đã cùng đồng hành cùng các quỹ đầu tư về giáo dục cùng các trường đại học, cao đẳng. Hiện, chúng tôi đang phát triển trung tâm đào tạo nghề trên 43 tỉnh, thành phố cùng trung tâm đào tạo nghề Sài Gòn.

isai 5

Chương trình có sự góp mặt của đông đảo quý đại biểu và khách mời tham dự

Một lần nữa mong muốn Viện cũng như Trung tâm tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các cấp, các ngành; sự hỗ trợ và hợp tác tích cực của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể. Đặc biệt, cộng đồng doanh nghiệp. Đây là niềm vinh dự, tự hào; là sự cỗ vũ, động viên to lớn để chúng tôi không ngừng nỗ lực phấn đấu”.

2X5A3722

Đại diện Ban Giám đốc Trung tâm Truyền thông sự kiện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo khu vực miền Bắc bà Nguyễn Thị Huyền chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự và xúc động khi được Viện trưởng đã quan tâm, tin tưởng giao trọng trách này. Xin cảm ơn lời phát biểu giao nhiệm vụ và lời dặn dò, nhắn nhủ của Nhà báo. Luật gia Hồ Minh Sơn người lãnh đạo với vai trò đầu tàu, sẽ là người thường xuyên gắn bó với Trung tâm. Theo đó, sẽ có những chỉ đạo  quan trọng để Trung tâm hoạt động và phát triển theo tôn chỉ và mục đích của Viện ISAI.

2X5A4122

Nhà Báo, Luật gia Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo ISAI trao quyết định thành lập Trung tâm và Quyết định bổ nhiệm cho bà Nguyễn Thị Huyền giám đốc Trung tâm, ông Tạ Đình Nguyên phó giám đốc Trung tâm, bà Trần Thị Liên phó giám đốc Trung tâm

isai 7

Qua đó, Chúng tôi - những người được bổ nhiệm vào các chức danh giám đốc, phó giám đốc Trung tâm sẽ đánh dấu bước ngoặc quan trọng hơn về trách nhiệm của mình. Đồng thời, chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực và phấn đấu vượt qua những khó khan, thách thức trước mắt trên con đường thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm. 

2X5A4151

Dịp này, ông Trịnh Minh Anh – Chánh văn phòng Ban chỉ đạo Liên ngành Hội nhập Kinh tế quốc tếnhấn mạnh: Với ba mục tiêu chính, đó là hỗ trợ dự án nghiên cứu, xây dựng và tổ chức các hoạt động đổi mới sáng tạo cùng việc phát triển hoạt động khởi nghiệp, đây sẽ là cầu nối giữa Viện ISAI với cácđối tác là các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm thu hút nhiều doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trong việc nghiên cứu phát triển, thực hiện, tạo không gian phát huy sự sáng tạo và triển khai mạnh mẽ phong trào khởi nghiệp, chuyển đổi công nghệ, khoa học trong cộng đồng doanh nghiệp.

2X5A3848

Theo Phương Thảo - Kiều Nga

https://bantinplus.vn/index.php/ha-noi-trang-trong-le-ra-mat-trung-tam-truyen-thong-su-kien-chien-luoc-va-doi-moi-sang-tao-khu-vuc-bac-bo.html

CÙNG CHUYÊN MỤC

Hà Nội: Lễ ra mắt Trung tâm Truyền thông sự kiện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo khu vực Bắc Bộ

Bảo Xinh – Ngân Anh Tri Ân Khách Hàng Nhân Dịp Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập

Vinamilk thuộc Top thương hiệu hàng đầu châu Á và được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích nhất

TSKIN – Đào tạo “Sát thủ bán hàng – Bứt phá doanh thu”

Cơ hội vàng cho doanh nghiệp tăng trưởng sau cơn bão Covid-19

'Bứt phá' từ số 0, chinh phục thành công thị trường ngách

Quỹ sữa vươn cao Việt Nam & Vinamilk hướng đến đối tượng trẻ em khó khăn trong đại dịch Covid

Bún dưa hấu màu cam, bánh tráng thanh long màu hồng khiến chị em "mê mẩn"

Pacisoft – Doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm và dịch vụ CNTT

CEO Lê Văn Khương đi tìm chỗ đứng cho mỹ phẩm Việt – Thành công sau những lần thất bại

Chân dung giáo sư trẻ nhất Việt Nam giành giải thưởng toán học quốc tế

Vietcombank khai trương Văn phòng đại diện tại Mỹ

Viên Uống Hạ Đường Diagold Vinh Dự Nhận Được Huy Chương Vàng “Sản Phẩm Vàng Vì Sức Khỏe Cộng Đồng” Năm 2019

Virtuozzo bắt tay hợp tác chiến lược với Mắt Bão tại Việt Nam

Doanh nhân Lê Trọng Huấn: Vinh dự được vinh danh doanh nhân Việt Nam tiêu biểu và nhận Cúp Thánh Gióng 2019

Doanh nhân thành đạt Lê Thị Hương - Hành trình phá vỡ giới hạn an toàn của người phụ nữ

CEO toàn cầu Tập đoàn FrieslandCampina: “Tôi ấn tượng về mô hình kinh doanh của Bách hóa Xanh”

Quảng Bình: Gặp mặt hơn 150 doanh nghiệp tiêu biểu nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13.10

Hơn 350 doanh nghiệp tham gia hội chợ quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2019

Tem chống hàng giả thông minh Vinacheck tích hợp công nghệ SMS 4.0 của Vina CHG được vinh danh 'Sản phẩm dịch vụ tiêu biểu TP.HCM 2019'

Nam Vương Huy Hoàng: khởi động chuyến từ thiện đến với đồng bào Gia Lai

Lễ họp báo công bố Dự án Khu đô thị Thương mại Mỹ Hưng SKYLINE

Mẹ bỉm sữa Trần Thanh kinh doanh online thành công với số vốn chỉ 2 triệu đồng

Tập đoàn Tân Á Đại Thành đạt giải thưởng chất lượng Châu Á – Thái Bình Dương

Ngân hàng Bắc Á kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

TRUNG TÂM NHÂN ĐẠO QUÊ HƯƠNG VÀ NAM VƯƠNG HUY HOÀNG: TỔ CHỨC NGÀY CỦA MẸ CÙNG NGƯỜI KHUYẾT TẬT

NHÀ THUỐC VỪA BÁN OFFLINE VỪA BÁN ONLINE THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHOẺ, TẠI SAO KHÔNG?

CEO Grab Việt Nam và hành trình lèo lái ‘con thuyền’ Grab đi đúng hướng trong thị trường đầy ‘giông bão’ như Việt Nam

Hội Nghị Tri Ân Khách Hàng 2019 Khu Vực Phú Yên - Mỹ Phẩm Hoa Việt 10 Năm Một Chặng Đường

CỬA HÀNG TẠP HOÁ CÓ NÊN ĐỨNG NGOÀI KINH DOANH ONLINE

Amazon chính thức lập công ty tại Việt Nam

VOMF 2019 – Cá nhân hóa trải nghiệm

Vinamilk đạt doanh thu cao nhất lịch sử, lợi nhuận quý 2 hơn 2.900 tỷ đồng

Chủ động là yêu cầu tiên quyết trong thực thi EVFTA

Mộc Huyết Linh - Thảo dược từ thiên nhiên

Make Up 5AC tổ chức hội thảo nâng cao kỹ năng kinh doanh online

THÔNG TIN CẦN BIẾT

CHUYÊN TRANG CỦA VIỆN CHIẾN LƯỢC VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO
Trưởng ban biên tập: Viện trưởng, Nhà báo Hồ Minh Sơn
Hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ
Chịu Trách Nhiệm Nội Dung: Ông Nguyễn Văn An
Vận hành bởi: ANGOLD CO.,LTD
dd: 875 Au Co Street. P. Tan Son Nhi Ward, Dist Q. Tan Phu, HCM City
Bản quyền © 2020 bởi Viện chiến lược và Đổi mới sáng tạo
Phụ trách truyền thông: An Bình
Phụ trách kỹ thuật: Trần Quốc Trường
Hotline: 0923409779
Email: info@doanhnhandoanhnghiep.vn
Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://doanhnhandoanhnghiep.vn
Website trong quá trình thử nghiệm và xin phép.
Copyright ©2019 doanhnhandoanhnghiep.vn - Trang thông tin điện tử tổng hợp. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.1