Tin mới cập nhật
0923.409.779
0923.409.779

Tesla phát triển thành công pin ô tô điện với tuổi thọ lên tới 2.000 chu kỳ sạc

Thứ tư, 15:41:49 20/05/2020

Một sản phẩm mới có tên gọi 'pin triệu dặm' có thể kéo dài vòng đời của khối pin lên tới 2.000 chu kỳ sạc trước khi bị loại bỏ. Hiện hãng đã lên kế hoạch cụ thể để giới thiệu sáng chế này tới Trung Quốc.

Theo thông tin từ tờ Reuters, hãng sản xuất Tesla đã có kế hoạch giới thiệu sản phẩm mới tại Trung Quốc với tên gọi “pin triệu dặm”, tuy nhiên tên gọi này không phải thể hiện dung lượng pin lớn hơn hay phạm vi di chuyển của xe điện mà là tăng tuổi thọ của pin lên tới 2.000 chu kỳ sạc trước khi cần thay thế. Hiện nay, pin của Tesla có thể di chuyển khoảng 500.000 dặm trước khi loại bỏ.

Để làm được điều này, Tesla đã hạn chế tối đa sự xuất hiện của kim loại coban (Co) nhằm làm giảm điện áp bên trong và giúp pin bền hơn nhiều. Công nghệ mới này không chỉ giúp cải thiện tuổi thọ của pin mà còn giúp hãng này giảm bớt chi phí sản xuất xe điện xuống ngang bằng với xe chạy bằng động cơ xăng. Được biết, Coban à thành phần khiến cho giá thành pin xe điện và các thiết bị điện hiện nay trở nên đắt đỏ. 

tesla

Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla cho hay: “Chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện để giảm chi phí cho mỗi kWh của pin. Đồng thời tiếp tục tăng quy mô sản xuất pin xe điện trong tương lai”.

Ngoài ra, Giám đốc điều hành của Tesla cũng cung cấp thêm thông tin rằng “pin triệu dặm” tại trung tâm chiến lược của Tesla được phát triển cùng với Công ty TNHH Công nghệ đương đại (CATL) của Trung Quốc và triển khai công nghệ do Tesla hợp tác với một nhóm nhà khoa học chuyên nghiên cứu về công nghệ pin được tuyển dụng bởi Elon Musk.

Theo Bình An/SHTT

CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN CẦN BIẾT

CHUYÊN TRANG CỦA VIỆN CHIẾN LƯỢC VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO
Trưởng ban biên tập: Viện trưởng, Nhà báo Hồ Minh Sơn
Hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ
Chịu Trách Nhiệm Nội Dung: Ông Nguyễn Văn An
Vận hành bởi: ANGOLD CO.,LTD
dd: 875 Au Co Street. P. Tan Son Nhi Ward, Dist Q. Tan Phu, HCM City
Bản quyền © 2020 bởi Viện chiến lược và Đổi mới sáng tạo
Phụ trách truyền thông: An Bình
Phụ trách kỹ thuật: Trần Quốc Trường
Hotline: 0923409779
Email: info@doanhnhandoanhnghiep.vn
Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://doanhnhandoanhnghiep.vn
Website trong quá trình thử nghiệm và xin phép.
Copyright ©2019 doanhnhandoanhnghiep.vn - Trang thông tin điện tử tổng hợp. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.1